Bánh cuốn ruốc tôm món đặc sản của Thanh Hóa

Bánh cuốn ruốc tôm  ngọt thơm hấp dẫn và lạ miệng làm nức lòng biết bao du khách khi một lần được thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên hương vị của món bánh này.

Là vùng biển nên nguồn hải sản tươi ngon và sẵn có, người dân thường lựa chọn những con tôm tươi, bóc vỏ rồi băm nhỏ, nêm nếm gia vị rồi cho lên bếp xào cho tới khi thịt tôm săn lại.

»  Xem thêm: Món bánh cuốn tôm thịt ngon nức tiếng xứ Thanh

Bánh cuốn ruốc tôm món đặc sản của Thanh Hóa
Bánh cuốn ruốc tôm món đặc sản của Thanh Hóa

Bánh cuốn ruốc tôm món đặc sản của Thanh Hóa:

Cách làm bánh:

Bột làm bánh được chọn từ loại gạo ngon, ngâm qua đêm cho nở rồi xay thành bột nước.

Người chế biến tráng từng lớp bánh mỏng, trắng tinh rồi rải đều lên lớp thịt ruốc tôm rồi cuộn lại. Màu đỏ hồng của ruốc tôm nổi bật trên nền bánh trắng mềm, nhìn đã hấp dẫn.

Với người dân miệt biển, thường nêm nếm đậm đà nên món bánh tráng cuốn tôm ăn vào cũng đậm vị biển, mang một mùi vị khác hẳn so với các loại bánh khác.

Ruốc tôm
Ruốc tôm

Nước chấm ăn kèm bánh cuốn ruốc tôm Thanh Hóa:

Nước chấm pha cũng rất ngon với vị ngọt, chua, mặn vừa phải, thêm một vài lát ớt cay nồng khiến thực khách ăn mãi không thấy chán.

Với người dân xứ Thanh thường không ăn bánh cuốn cùng chả quê mà là chả nướng. Thịt nạc được băm nhỏ ướp cùng chút gia vị rồi cho lên vỉa nướng thơm nức.

Chả viên ăn kèm bánh cuốn tôm có vị ngọt của thịt quyện lẫn với vị thơm, ngọt của tôm, vị ngậy của thứ bánh tráng được quết một chút mỡ, khiến ít người có thể chối từ.

Thưởng thức bánh cuốn ruốc tôm
Thưởng thức bánh cuốn ruốc tôm