Món bánh cuốn chan canh nơi phố cổ Đồng Văn

Món bánh cuốn chan canh  là món quà khiến thực khách nhớ se sắt đến nơi phố cổ Đồng Văn Hà Giang. Vậy các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về món bánh cuốn này qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Những món bánh cuốn ngon tuyệt giữa lòng Sài Gòn

Món bánh cuốn chan canh nơi phố cổ Đồng Văn
Món bánh cuốn chan canh nơi phố cổ Đồng Văn

Ngay con dốc đi bộ lên khu phố cổ, nơi ngày nay chỉ là tàn tích của phiên chợ cũ là hàng loạt quán bánh cuốn nhỏ xíu nằm nép bên hông chợ. Đó có thể là quán nhỏ tuềnh toàng ngay mặt phố, hoặc hun hút sâu trong ngõ nếp nhà trình tường, với bếp nằm ngay dưới khung cửa sổ.

Món bánh cuốn chan canh Đồng Văn – Hà Giang:

Bánh cuốn Đồng Văn là một món quà tiêu biểu vùng cao nguyên đá, bên cạnh xôi ngũ sắc,thắng cố và rượu ngô. Ngoài là bữa sáng quen thuộc của dân bản địa, chẳng biết từ bao giờ nó còn là món ăn phải nếm của các phượt thủ, dân du lịch khi đến Hà Giang.

Ngồi trong những quán hàng đơn sơ, nhâm nhi ngắm cái hư thực của khói bếp tang tảng sáng hòa lẫn với hơi nước từ những mẻ bánh đầu tiên là trải nghiệm vô cùng khó quên với những người đã từng nếm món ăn vùng cao này.

Bánh cuốn chan canh
Bánh cuốn chan canh

Cách làm món bánh cuốn chan canh Đồng Văn:

Cách làm bánh cuốn ở Đồng Văn thực ra cũng không khác nhiều dưới xuôi. Đều là bột gạo hấp được tráng mỏng, vẫn là những động tác quen thuộc như: láng bột đều trên mặt vải, đậy nắp chờ chín, hớt bánh ra mâm rồi cuộn nhân thịt, mộc nhĩ lại để xếp lên đĩa. Có chăng chỉ khác duy nhất một điều, cũng là  điều làm nên đặc trưng của thức quà nơi cao nguyên đá này: nước chấm.

Tráng bánh
Tráng bánh

Khu chợ cũ nay đã không còn, chỉ còn những hàng bánh cuốn vẫn hàng ngày níu giữ những người trót lỡ thương nhớ Đồng Văn, để trở về phố cũ. Và bánh cuốn chan canh Đồng Văn giờ đây không chỉ là một món ăn đơn thuần nữa, nó đã trở thành một “bản sắc” của thị trấn cổ nơi cao nguyên đá miền biên viễn xa xôi nước Việt, để mỗi khi nhớ về, người ta lại cồn cào một tên gọi “Thương nhớ Đồng Văn”.

Cho nhân vào vỏ bánh cuốn lại
Cho nhân vào vỏ bánh cuốn lại

Check Also

Bí quyết pha nước chấm bánh cuốn ngon hấp dẫn

Bí quyết pha nước chấm bánh cuốn ngon hấp dẫn sẽ giúp cho món bánh …