Món bánh cuốn Hải Phòng mang đậm vị quê hương

Món bánh cuốn Hải Phòng rất đậm vị Bắc nhưng lại có cái duyên riêng, có thể bạn đã gặp đâu đó hay từng thử ở đâu đó  tuy nhiên, nếu dùng một lần món bánh của Hải Phòng, hẳn bạn sẽ thấy hương vị rất riêng của nó, chẳng lẫn vào đâu được.

Ngoài bánh đa cua, bánh mì cay, bún cá, Hải Phòng còn có đặc sản bánh cuốn ruốc. Món ăn giản dị này phổ biến ở miền Bắc, nhưng ở mỗi vùng bánh có hương vị khác nhau. Một trong những hàng bánh cuốn lâu năm được nhiều thực khách biết đến là bánh cuốn bà Bảy nằm cuối con phố Cát Cụt.

»  Xem thêm: Bánh cuốn bột lọc món ngon nức tiếng Tuyên Quang

Món bánh cuốn Hải Phòng mang đậm vị quê hương
Món bánh cuốn Hải Phòng mang đậm vị quê hương

Món bánh cuốn Hải Phòng:

Quán nổi tiếng vì bánh chất lượng và giá cao gấp rưỡi nơi khác. Bánh được tráng bằng tay thành một lớp mỏng, khách gọi đến đâu tráng đến đấy, lúc nào cũng nóng hổi, mềm mướt, không bị bở bột.

Phần nhân bánh là thịt và mộc nhĩ băm nhuyễn được xào thơm, nhưng chỉ điểm lác đác trong bánh chứ không đầy đặn.

Du khách thường ngạc nhiên bởi ngoài hành khô thì bánh còn được phủ lên một lớp ruốc bông khi dọn ra đĩa. Ruốc rất mềm, tơi, hơi khô và có vị mằn mặn nên khi kết hợp với bánh cuốn nóng mềm cảm giác rất bắt miệng.

Món bánh cuốn Hải Phòng
Món bánh cuốn Hải Phòng

Thưởng thức bánh cuốn Hải Phòng:

Bánh cuốn nhân thường ăn kèm với chả quế, trong khi bánh cuốn chay chỉ có lớp bột bánh đơn giản, rắc thêm ít hành khô lên trên. Gọi là chay chỉ là bởi bánh không nhân, còn cả hai loại đều chấm với nước mắm Cát Hải pha chế theo công thức cầu kỳ của quán.

Nước mắm được pha loãng, đặc biệt là ngọt vị xương ninh, luôn được đun nóng hổi, có thể gia giảm với giấm, ớt, tỏi tùy sở thích. Bát nước chấm tuy có màu sẫm nhưng không hề bị mặn mà rất vừa miệng, nhiều người còn vừa ăn bánh cuốn vừa húp nước chấm ngon lành, thậm chí xin thêm chủ quán.

Thưởng thức bánh cuốn Hải Phòng
Thưởng thức bánh cuốn Hải Phòng